อาการ หัวพอต ไหม้ส่วนใหญ่จะเกิดจากอะไรบ้าง?

อาการ หัวพอต ไหม้ส่วนใหญ่จะเกิดจากอะไรบ้าง

สำหรับอาการ หัวพอต น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่เกิดอาการไหม้นั้น โดยส่วนใหญ่แล้ว จะเกิดจากอะไรบ้างได้บ้าง มาดูกันได้ ดังต่อไปนี้

  1. ลูกค้าใช้หัวน้ำยา zero ใช้กับเครื่อง ks เนื่องจากเครื่อง ks นั้นจ่ายไฟแรงกวาเครื่อง relx และขั้วอาจจะจับไหม้สนิทกับหัวพอต ทำให้ไฟลัดวงจร มีผลทำให้หัวพอตไหม้
  2. อายุการใช้งานของเครื่อง ถ้าตัวเครื่องลูกค้ามีการใช้งานมานาน อาจจะมีคราบน้ำยาเกาะอยู่ที่ขั้วของตัวเครื่อง วิธีการแก้ไขเบื้องต้น ลูกค้าใช้คัตเติ้ลบัท ชุบน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ หรือแอลกอฮอล์ เช็ดทำความสะอาดถ้าไม่หายแสดงว่าวงจรภายในตัวเครื่องอาจจะเกิดการชำรุด
  3. ขั้วไม่สะอาดทำให้หัวพอตลัดวงจร ดังที่กล่าวมาข้างต้นให้ลูกค้าเช็ดทำความสะอาดขั้ว
  4. ตัวเครื่องเป็นเครื่องปลอม มีการจ่ายไฟไม่สเถียร และไฟแรง เนื่องจากในตลาดที่ขายกันอยู่มีสินค้าที่เป็นของปลอมจำนวนมาก ลูกค้าต้องตรวจสอบว่าสินค้าที่ได้รับเป้นของแท้หรือไม่

Ks kurve พอตเจ้าปัญหากับ หัวพอต น้ำยาพอต แบรนด์อื่นๆ

กำลังเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกเลย สำหรับ ks kurve ที่มีปัญหาเรื่องการนำเข้าของหัวน้ำยาพอต หรือ kurve pod ที่ปัจจุบันอยู่ในช่วงขาดตลาด และอยู่ระหว่างการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ และยิ่งกลายเป็นปัญหาที่ลุกลามกว่าเดิม เพราะเครื่องในตระกูล kuve นั้น ไม่สามารถใช้งานกับหัวน้ำยาพอตรุ่นอื่น ๆ ได้เลย แต่ทั้งนี้ ผู้ใช้งานหลายท่านจึงสรรหาวิธีการอย่างการนำหัวน้ำยาพอตรุ่นอื่น ๆ ได้เลย แต่ทั้งนี้ ผู้ใช้งานหลายท่านจึงสรรหาวิธีการอย่างการนำหัวน้ำยาพอตจากแบรนด์อื่นนำมาปรับใช้งานกับตัวพอต kurve ได้ โดยผู้ที่เข้าข่าย และมีแนวโน้มว่าจะเป็นหัวน้ำยาที่สามารถใช้งานได้ตัวพอต kurve ได้แก่ หัวน้ำยาพอต relx infinity , หัวน้ำยาพอต infy , หัวน้ำยาพอต Marbo Zero และหัวน้ำยาพอตจากแบรนด์ jues ซึ่งแต่ละแบรนด์ แม้ว่าจะไม่ใช้หัวน้ำยาพอตที่จะสามารถใช้งานได้โดยตรงกับตัวพอต kurve ก็ตาม ซึ่งทั้งนี้ ยังรวมถึงหัวน้ำยาพอตตัวใหม่ล่าสุดจากทาง ks อย่างหัวพอต lumina ที่แม้ว่าจะเป็นเทคโนโลยีที่รองรับกับพอตไฟฟ้าแบรนด์อื่น แต่หากลองใช้งานกับตัวพอต kurve นั้น ก็ยังพอสามารถทำได้เช่นกันอีกด้วย

อาการ หัวพอต ไหม้ส่วนใหญ่จะเกิดจากอะไรบ้าง

การใช้ หัวพอต น้ำยาอื่นกับพอต ks kuve

จากการทดลองด้วยผู้สูบใช้งานจริงนั้น แม้ว่าการใช้งานด้วยหัวน้ำยาพอตแบรนด์อื่น เข้ากับตัวพอตของ kurve ยังเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะอาจส่งผลต่อการใช้งานของเครื่องในระยะยาว อีกทั้งจะยิ่งทำให้การรับประกันสินค้าหรือการรับประกันตัวเครื่องนั้น หมดอายุลงในทันทีด้วยแล้ว แต่ทั้งนี้ เมื่อหัวน้ำยาพอตขาดตลาด การลองปรับแต่งด้วยการนำหัวน้ำยาพอตจากแบรนด์อื่น ๆ มาปรับใช้งานแทนนั้น จึงกลายเป็นเรื่องที่จำเป็น ดังนั้น จึงมีการทดลองนำหัวน้ำยาพอตจากแบรนด์อื่น ๆ ลองมาปรับใช้งานกับตัวเครื่องของ kurve โดยน้ำยาพอตจากแบรนด์อื่นมาลองกับตัวพอต kurve basic kit ที่เป็นรุ่นแรก ดังต่อไปนี้

เป็นหัวน้ำยาพอตสีดำ คล้ายกับหัวน้ำยา kurve pod แต่ทั้งนี้ ด้านล่าง หรือก้นของหัวน้ำยาพอตนั้น จะมีขั้วแม่เหล็กที่คล้ายคลึง แต่จะเป็นคนละแบบกัน แต่ก็สามารถใช้งานแทนกันได้ โดยเมื่อเสียบหัวน้ำยาพอต relx infinity เข้าไปในตัวพอต kurve แล้ว ให้กดดันเข้าไปจนสุด