บุหรี่ไฟฟ้า ควรมีค่าโอห์มเท่าไหร่ดี

บุหรี่ไฟฟ้า ควรมีค่าโอห์มเท่าไหร่ดี

บุหรี่ไฟฟ้า ที่เราใช้งานหรือเลือกใช้งานควรมีค่าโอห์มเท่าไหร่ดี  ค่าโอห์มมันคืออะไร สิ่งที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือค่าโอห์มที่อยู่ในส่วนหัวแทงก์ของบุหรี่ไฟฟ้าหรือสิ่งที่เหมือนกับอุปกรณ์แทงค์ของพอตใช้แล้วทิ้งที่เราใช้งานอยู่นั่นเอง ถ้าหากเราเสิร์ชหาในอินเทอร์เน็ตเราก็จะเจอกับข้อมูลที่มากมาย จากคนที่เรียกตนเองว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญ เขาจะบอกเราว่าโอห์มแบบไหนที่เหมาะสำหรับเรา แต่จริง ๆ แล้วทุกคนมีความชอบหรือไม่ชอบที่แตกต่างกันออกไปสำหรับพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้าของเรา  สิ่งที่ต้องทำก็คือ อ่านข้อมูลเหล่านั้น แล้วลองทำตามวิธีการที่เจอดู มันอาจจะต้องลองทำหลายๆรอบ แล้วก็อาจจะเกิดความล้มเหลวได้  แต่ให้เราลองทำดูก่อน สำหรับการเลือกค่าโอห์มให้เหมาะสมที่สุดกับการใช้งาน ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก หากเราใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าประเภทหยดสูบ บุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้จะมีค่าโอห์มจากลวดที่ต่ำค่าโอห์มจะเริ่มตั้งแต่ 0.10-0.60 ดังนั้น น้ำยาที่ควรใช้จะเป็นน้ำยาประเภท ฟรีเบส เท่านั้น ไม่ควรใช้น้ำยาประเภท ซอลนิก เป็นอันขาด เพราะอาจทำให้เกิดการ Overdose หรือการได้รับนิโคตินเกินขนาด อาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

ความแตกต่างระหว่างค่าโอห์มสูงและต่ำสำหรับบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร

ความแตกต่างระหว่างค่าโอห์มต่ำกับค่าโอห์มที่ต่ำกว่าในเชิงของความเพลิดเพลินและความชอบก็จะขึ้นอยู่กับสิ่งเหล่านี้

คอยล์ที่มีค่าโอห์มต่ำ

เมื่อคุณเปลี่ยนคอยล์ใหม่ด้วยค่าโอห์มที่ต่ำกว่า คุณจะได้ผลลัพธ์ดังต่อไปนี้

  • ไอน้ำที่อุ่นขึ้น
  • ควันเยอะขึ้น
  • เกิดความรู้สึกแห้ง
  • บุหรี่ไฟฟ้าของคุณจะใช้หมดเร็วขึ้น
  • ค่าโอห์มที่ต่ำลงอาจจะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วก่อนอายุการใช้งานปกติ

คอยล์ที่มีค่าโอห์มที่สูงขึ้น

การเปลี่ยนคอยล์ใหม่ด้วยค่าโอห์มมาตรฐานหรือค่าโอห์มที่สูงขึ้นจะทำให้ได้ผลดังต่อไปนี้

  • เป็นผลทำให้แบตเตอรี่เสื่อมช้าลง
  • ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าน้อยกว่าถ้าเทียบกับค่าโอห์มที่ต่ำกว่า
  • ให้ไอน้ำที่เย็นกว่า
  • ทำให้เกิดควันน้อยกว่าเพราะว่าเกิดความร้อนน้อยกว่า

จะเห็นได้ว่าทั้ง 2 แบบมีทั้งข้อดีและข้อเสียต่างกันไป เป็นเหตุผลว่าทำไมบุหรี่ไฟฟ้าอันใหม่ จะมาพร้อมค่าโอห์มมาตรฐาน เป็นโอกาสที่ดีที่นักสูบได้ลองสิ่งที่เป็นมาตรฐานกลาง ๆ ก่อนที่จะไปลองค่าโอห์มตัวเลือกอื่น ๆ เพื่อความเพลิดเพลินส่วนบุคคล วิธีที่ดีที่สุดคือต้องลองไปเรื่อย ๆ ในค่าแรงต้านที่ต่างกัน แล้วดูว่าเราโอเคกับแบบไหนมากที่สุดขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว ไม่มีสิ่งที่เรียกว่า ดีที่สุด หรือ แย่ที่สุด สำหรับค่าโอห์มที่ควรเลือก คุณอาจจะชอบคอยล์ที่ใช้ค่าโอห์มที่ใช้ค่าโอห์มมาตรฐานที่สุด หรืออาจจะชอบที่มีไอน้ำออกมาเยอะ ๆ หรือคุณอาจจะชอบที่มีไอน้ำออกมาเยอะ ๆ แต่ไม่ชอบรสชาติความเผาไหม้ตามมา เกิดจากการใช้ค่าโอห์มต่ำก็ได้

ข้อเสียของการใช้งานค่าโอห์มของบุหรี่ไฟฟ้าที่ต่ำ

บุหรี่ไฟฟ้า ควรมีค่าโอห์มเท่าไหร่ดี

ในการใช้ค่าโอห์มที่ต่ำกว่ามาตรฐาน มีข้อเสียเช่นเดียวกัน จะมีผล 2 ด้านเสมอ นั่นก็คือ คุณอาจจะเพลิดเพลินไปกับไอน้ำที่มากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีถ้าคุณชอบ แต่ความร้อนที่สูงขึ้นก็จะทำให้อายุการใช้งานของคอยล์หมดเร็วขึ้น