ทำไมใน Lazada And Shopee ถึงยังไม่มี พอตไฟฟ้า ขาย

ทำไมใน Lazada And Shopee ถึงยังไม่มี พอตไฟฟ้า ขาย

สำหรับ พอตไฟฟ้า เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี และเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นตั้งแต่ปี 2555 เป็นที่นิยมมากทั้งนักสูบหน้าใหม่ และผู้ที่เคยสูบบุหรี่มวนมาก่อน ในปีแรก ๆ ที่บุหรี่ไฟฟ้าเข้ามาในไทย  ยังไม่มีกฎหมายเข้ามาควบคุม  ทำให้เกิดการซื้อขายอย่างเสรีและราคาไม่แพง หาซื้อได้ตามสถานที่ทั่วไป เมื่อมีผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ากันมากขึ้นและมีการผลิตทั้งน้ำยาและ Mod ต่าง ๆ ในประเทศกันอย่างมากมาย ในปี 2557 ได้มีการออกประกาศกระทรวงพาณิชย์ ถึงการควบคุมบุหรี่ไฟฟ้าทำให้การซื้อขายมีความลำบากมากขึ้น ราคาจึงสูงขึ้นตามไปด้วย และเหตุผลว่าทำไมถึงไม่มีบุหรี่ไฟฟ้าขายบนแพลตฟอร์มช้อปปิ้งยอดฮิตอย่าง Shopee And Lazada

ทำไม พอตไฟฟ้า ใน Shopee And Lazada ต้องทำตามกฎหมายของไทย

สำหรับกฎหมายเรื่องบุหรี่ไฟฟ้า หลายคนอาจเคยอ่านกันมาแล้ว รึบางคนอาจยังไม่เคย  วันนี้ก็จะมาสรุปสั้น ๆ ถึงข้อกำหนดนี้กัน ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์มด้วย ตามมาตรา 246 ของ พรบ.ศุลกากร พ.ศ.2560 ที่บอกว่า “ผู้ใดช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสียซื้อ รับจำนำหรือรับไว้ ซึ่งของที่รู้ว่าเป็นความผิดตามมาตรา 242 มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับ 4 เท่าของราคาของ หรือทั้งจำทั้งปรับ” หมายความว่าผู้ที่ช่วยจัดจำหน่ายก็มีความผิดเช่นกัน ทั้ง แพลตฟอร์ม shopee และ lazada ก็เป็นบริษัทที่ให้บริการพื้นที่ขายของออนไลน์ ซึ่งถ้า แพลตฟอร์มไม่อนาญาตให้นำบุหรี่ไฟฟ้ามาขายบนพื้นที่ แพลตฟอร์มก็จะมีความผิดเข้าข่ายช่วยจัดจำหน่ายอย่างแน่นอน ซึ่งบริษัท Shopee และ Lazada จึงตรวจและปิดร้านที่ขายบุหรี่ไฟฟ้าบนแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง

 

ทำไมเรายังเห็นเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าและพอตบน Shopee And Lazada

ทำไมใน Lazada And Shopee ถึงยังไม่มี พอตไฟฟ้า ขาย

มีหลายคนที่หาซื้อบุหรี่ไฟฟ้าบนแพลตฟอร์ม Shopee หรือ Lazada บางครั้งก็เจอกับร้านค้าที่เสนอขายอุปกรณ์หรือเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า แต่สงสัยไหมว่าทำไมร้านที่ขายบุหรี่ไฟฟ้าบนแพลตฟอร์มเหล่านี้น้อย เนื่องจาก ทางแพลตฟอร์มมีโปรแกรม Ai ตรวจจับรูปพอต หรือ บุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งเมื่อตรวจพบก็จะทำการห้ามขาย และปิดร้านนั้นไป แต่ถ้าเกิดท่านสั่งของอยู่ และร้านถูกปิด ท่านจะไม่สามารถตามของหรือเงินคืนได้เลย ซึ่งเสี่ยงมาก ๆ หรือจะเป็น เรื่องการบริการหลังการขาย ท่านก็ไม่สามารถตามหาร้านนั้นได้อีก จึงเป็นการเสียประโยชน์ในการใช้บริการอย่างมาก

ถ้า Shopee And Lazada ไม่มี บุหรี่ไฟฟ้า และ พอต ขาย สามารถหาซื้อได้จากที่ไหน?

ในปัจจุบันนี้ มีร้านค้ามากมาย หลายเจ้ามาก แต่ก็ต้องดูถึงคุณภาพสินค้าการบริการทั้งขณะซื้อหรือการบริการหลังการขายด้วย เพราะการบริการจะเป็นสิ่งที่เราได้จากการซื้อสินค้าของร้านนั้น ๆ มีสินค้าหลายประเภทที่มีราคาสูงและสามารถใช้ได้หลายครั้ง การรับประกันหรือบริการหลังการขายจึงสำคัญมาก ทั้งการตอบปัญหาข้อสงสัย หรือการเปลี่ยนของเมื่อมีปัญหา ก็เป็นสิ่งที่เราควรคำนึงก่อนที่จะซื้อสินค้าในร้านนั้น  เรื่องการคืนของหรือการรับประกันก็ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของแต่ละร้านตั้งขึ้น