ข้อมูลของ บุหรี่ไฟฟ้า แต่ละประเภท

ข้อมูลของ บุหรี่ไฟฟ้า แต่ละประเภท

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ บุหรี่ไฟฟ้า แต่ละประเภทที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ ซึ่งได้เป็นแนวทางให้กับทุกคนในการที่จะเลือกใช้พอตไฟฟ้าให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ หรือวิธีการใช้งานของแต่ละคนซึ่งไม่เหมือนกัน จะได้มีประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน ไปดูกันว่า

บุหรี่ไฟฟ้ามีแบบไหนและยังไงกันบ้าง

Pod System Kit

สำหรับประเภทแรกคือบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod System หรือที่เรียกกันง่าย ๆ ว่า เครื่องพอต ซึ่งถูกพัฒนามาหลังจากตอนแรกที่เป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Box Mod ที่เป็นขนาดใหญ่ ต้องใช้ถ่านและปรับไฟได้สูบใช้กับน้ำยาฟรีเบสเป็นหลัก เครื่องพอตนี้จะมีขนาดเล็กสามารถพกพาได้สะดวก มีการใช้งานที่ง่าย เราแค่เติมน้ำยา ก็สามารถสูบได้ทันที เป็นแบบแบตในตัว เสียบชาร์จ ได้ตลอดเมื่อแบตหมด จะเปลี่ยนก็แค่ในส่วนของคอยล์ที่มีอายุการใช้งานของผู้ใช้ ซึ่งน้ำยาที่ใช้หลัก ๆ ก็จะเป็น Salt Nicotine Liquid หรือน้ำยาซอลนิคที่เรียกกัน โดยน้ำยาประเภทนี้จะมีนิโคตินที่สูงกว่าน้ำยาฟรีเบส ให้ความรู้สึกที่อิ่มกว่า แต่เครื่องพอตหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้สูบกับน้ำยาฟรีเบสได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับเครื่องรุ่นนั้น ๆ ว่ามีคอยล์รองรับรึเปล่า

Close Pod System

สำหรับประเภทที่ 2 แบบ Close Pod System นั้น การใช้งานจะง่ายขึ้นกว่าระบบ Pod System คือ บุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้จะไม่ต้องเติมน้ำยาและเปลี่ยนคอยล์ให้ยุ่งยาก แถมมีขนาดที่เล็ก พกพา สะดวกเหมือนกัน และเป็นแบตในตัว เสียบชาร์จได้ตลอดเมื่อแบตหมด สำหรับการใช้งานเพียงแค่เราเอาหัวพอตน้ำยามาเสียบที่ตัวเครื่อง ก็สามารถสูบได้เลย และเมื่อน้ำยาหมด เราก็แค่เปลี่ยนหัวอันใหม่มาใส่เท่านั้นเอง โดยตัวน้ำยาก็จะมีนิโคตินที่เทียบเท่ากับน้ำยา Salt Nic โดยการใช้งานจะต่างจาก Pod System ที่เราต้องเติมน้ำยาทุกครั้ง และยังต้องเปลี่ยนคอยล์ตลอดการใช้งาน เรียกได้ว่าง่ายขึ้นมาอีก ตัดความยุ่งยากไปได้หลายส่วน ซึ่งน่าจะเหมาะกับคนที่ไม่อยากจะเติมน้ำยาบ่อย หรือเปลี่ยนคอยล์ให้วุ่นวาย และหัวพอตน้ำยาของหลาย ๆ รุ่น ก็สามารถใช้ทดแทนกันได้เช่นกัน มีให้เลือกหลากหลาย อาจจะติดตรงส่วนของฟีลสูบที่ได้อาจจะไม่เต็มเท่ากับตัวเครื่องแบบ Pod System เพราะด้วยระบบการทำงานของตัวเครื่องนั่นเอง

Disposable Pods

สำหรับประเภทที่ 3 จะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง หรือง่าย ๆ เลย คือ สูบเสร็จแล้วทิ้งเลย ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้จะเหมาะกับคนที่ใช้งานไม่บ่อย หรืออาจจะไม่อยากพกพาอุปกรณ์หลาย ๆ อย่างที่ต้องมีสำหรับการใช้งานเหมือนกับเครื่องพอต หรือ Close System อาจจะเอาไว้สำหรับเวลาเราเดินทาง หรือมีทริปไปเที่ยว การมีบุหรี่ไฟฟ้าแบบนี้ก็ตอบโจทย์ในส่วนนี้

บทสรุปของข้อมูลบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละประเภท

ข้อมูลของ บุหรี่ไฟฟ้า แต่ละประเภท

ผมหวังเป็นอย่างมากกว่า บทความนี้จะเป็นข้อมูลให้กับทุกคนในการเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าสำหรับการใช้งานต่าง ๆ ได้มากขึ้น และบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละประเภทก็มีจุดเด่นจุดด้อยต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าตัวเราใช้งานแบบไหน เหมาะสมกับเครื่องประเภทไหนมากกว่า ไม่มีตัวไหนดีไปกว่ากัน