วิธีสตีฟ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ให้กลิ่นหอม เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม

วิธีสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้กลิ่นหอม เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม

คุณเคยถามตัวเองว่า ทำไมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ถึงมีวันหมดอายุ หรือสังเกตว่าบางครั้งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอาจมีรสชาติที่ดีขึ้นหรือแย่ลงหลังจากผ่านไปสักระยะหนึ่ง นี่เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณกำลังมีความรู้เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าไปอีกขั้นหนึ่ง

การสตีฟ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร

การสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คือ วิธีการที่ใช้ในการปรับปรุงรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้นุ่มขึ้น มีรสชาติและกลิ่นที่เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยทำให้ส่วนผสมต่าง ๆ ในน้ำยารวมเป็นเนื้อเดียวกันในส่วนผสมที่สม่ำเสมอ

กระบวนการสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้น คล้ายกับกระบวนการบ่มไวน์เพื่อให้ได้ไวน์ที่มีรสชาติที่ดีขึ้น การสตีฟน้ำยาจะช่วยให้ส่วนผสมต่าง ๆ ระเหยและ สลายตัวทางเคมีได้ดีขึ้นด้วย

ทำไมผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าถึงคิดว่าการสตีฟ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เป็นความคิดที่ดี?

ย้อนกลับไปที่การเปรียบเทียบเหล้าหรือไวน์ เมื่อคุณปล่อยมันทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องและห่างจากแสง สี และรสชาติของเครื่องดื่มเหล่านั้นจะเปลี่ยนไปอย่างมากตามกาลเวลา ในทำนองเดียวกัน เมื่อผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จะต้องใช้เวลาระยะหนึ่งเพื่อให้ส่วนผสมต่าง ๆ จับตัวกัน

ถ้าคุณไม่ใช่นักดื่ม ลองนึกถึงการทำพริก คุณเคยสังเกตไหมว่าการกินพริกหลังจากทำวันหรือสองวันหลังทำนั้นดีขึ้น 10 เท่า นี่เป็นแนวคิดเดียวกันกับที่ใช้ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เนื่องจากสารปรุงแต่งกลิ่นรสต้องใช้เวลาในการจัดกับตัวทำละลายอื่น ๆ ในส่วนผสม

สิ่งที่เหมาะกับคนคนหนึ่งอาจจะแตกต่างไปจากคนอื่นๆก็ได้ เนื่องจากกลิ่นและรสชาตินั้นเป็นเรื่องส่วนตัวและนี่คือ เหตุผลที่ผู้คนนิยมซื้อน้ำยาที่ถูกสตีฟมาแล้ว เพื่อความเข้มข้นของรสชาติ ชุมชนของคนที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่พบว่าการสตีฟน้ำยาสร้างความแตกต่างกว่าน้ำยาที่ทำออกมาใหม่ ๆ

วิธีสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้กลิ่นหอม เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม

ฉันจำเป็นต้องสตีฟน้ำยา น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หรือไม่?

จนถึงตอนนี้ ยังไม่มีการศึกษาทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงขอรสชาติในระดับโมเลกุลและการสตีฟที่เปลี่ยนแปลงรสชาติไปอย่างมีนัยสำคัญ

ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าบางคนพบว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าบางกลิ่นไม่จำเป็นต้องสตีฟ และนักสูบบางคนตั้งข้อสังเกตว่าน้ำยาบางกลิ่นมีรสชาติเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นตามอายุ

วิธีการสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ทำอย่างไร?

เริ่มต้นด้วยการวางขวดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ปิดสนิทไว้ในที่เย็น (อุณหภูมิห้อง) และมืดสนิท เช่น ใส่ในกล่องซิการ์ ลิ้นชัก หรือตู้เก็บของเป็นระยะเวลาหนึ่ง และควรเขย่าขวดเป็นระยะ ๆ เพื่อช่วยเร่งกระบวนการ

การสตีฟน้ำยามีด้วยกันอยู่หลายวิธี โดยพื้นฐานแล้วก็คือการปล่อยน้ำยาทิ้งไว้เฉย ๆ ให้มีอายุมากขึ้นนั่นเอง ปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการสตีฟก็คือ เวลา

นอกจากนี้กลิ่นผสมอาหารบางชนิดที่ใส่มาในน้ำยาอาจมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมในปริมาณเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับรสชาติที่ใช้ ซึ่งจะระเหยไปในระหว่างการสตีฟด้วยเช่นกัน

ระยะเวลาในการสตีฟ

ระยะเวลาในการสตีฟนั้นส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับกลิ่นของน้ำยาและการรับรู้กลิ่นของตัวคุณเองเป็นอย่างมาก รสชาติและกลิ่นของน้ำยากลิ่นผลไม้มักจะต้องใช้เวลาในการสตีฟอย่างน้อยที่สุด 3-7 วัน

ในทางกลับกัน รสชาติของน้ำยาสายขนมและสายยาสูบ มักต้องการเวลาในการสตีฟนานที่สุด โดยขอแนะนำให้ปล่อยทิ้งไว้อย่างน้อยสองสัปดาห์ จนถึง 4 สัปดาห์ จึงจะเห็นผล