วิธีการเช็ค พอตใช้แล้วทิ้ง ว่าของแท้หรือของปลอม

วิธีการเช็คพอตใช้แล้วทิ้งว่าของแท้หรือของปลอม

สินค้าของแท้ของปลอม มีอยู่ทั่วทุกแห่งหน ไม่เว้นแม้แต่บุหรี่ไฟฟ้า ประเภทใช้แล้วทิ้ง หรือ Disposable Vape นั่นแหละ การสั่งซื้อ พอตใช้แล้วทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นจากหน้าร้าน หรือออนไลน์ ก็มักต้องดูชื่อเสียงของร้านค้านั้น ๆ ก่อนที่จะทำการจ่ายเงิน แต่ในบางครั้ง ร้านค้าอาจมีความผิดพลาด ขาย พอตใช้แล้วทิ้งของปลอม เราจึงต้องรู้วิธีการเช็คเสียก่อน เป็นอันดับแรก

นอกเหนือไปจากการเช็ค ความน่าเชื่อถือของร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งอาจมีความผิดพลาดได้ทุกเมื่อ เรามีวิธีการแนะนำการตรวจสอบสินค้า หากสงสัย หากไม่มั่นใจ เพื่อความสบายใจไปเลยทีเดียว ว่าของที่ได้มานั้นถูกต้องได้คุณภาพหรือไม่

3 วิธีการหลักๆเอาไว้เช็คและหลีกเลี่ยงพอตใช้แล้วทิ้งของปลอม

1.เช็คผลิตภัณฑ์ออนไลน์ผ่าน QR, Hologram หรือ ขูดหมายเลขเครื่อง

ถ้าหากว่าเป็นเครื่อง Pod ที่ถูกผลิตได้อย่างมาตรฐานจากโรงงาน ในทุกๆเครื่อง ทุกๆผลิตภัณฑ์ รวมถึงน้ำยา หรือ หัวพอต และ พอตใช้แล้วทิ้ง จะต้องมีรหัส หรือที่เรียกกันว่า Verification Codes ที่สามารถตรวจสอบกับโรงงานผลิตได้

โดยที่ปกติแล้ว ทางโรงงาน จะให้ตัว Verification Codes แนบมาข้างกล่อง ทุกกล่องเพื่อความปลอดภัย และการยืนยันผลิตภัณฑ์ว่าเป็นของแท้แน่นอน โดยมาแล้วจะมาเป็นลักษณะนี้

Hologram : ตัวนี้ จะเป็นลักษณะโลโก้ ที่สามารถเปลี่ยนสีได้ และมีตัวอักษรที่เป็นรูปแบบของโรงงาน และแบรนด์ที่ผลิต ซึ่งของปลอมมักทำไม่เหมือน

QR Code : เราคงรู้จัก QR Code กันดี โดยไม่สามารถนำเอามือถือมา Scan QR Code และระบบ จะพาไปที่ เว็บไซต์ของผู้ผลิตเท่านั้น

รหัสซ่อน ที่ต้องขูด : ในต่างประเทศใช้คำว่า Scratch-off ลักษณะเหมือนกันกับ เมื่อซื้อการ์ดเติมเกมในสมัยก่อน ที่ต้องขูดรหัสเพื่อนำไปเติมเกมและตัวนี้ก็เช่นกัน สามารถที่จะขูด และนำเอาเลขไปยืนยันกับเว็บไซต์ของผู้ผลิตได้

วิธีการเช็คพอตใช้แล้วทิ้งว่าของแท้หรือของปลอม

2.เทคนิคเพิ่มเติม สำหรับการหลีกเลี่ยงการซื้อ พอตใช้แล้วทิ้งของปลอม

ในข้างต้นนั้น เราอธิบายถึงการตรวจเช็คสินค้าว่าเป็นของปลอม ซึ่ง สามารถตรวจสอบได้กับเว็บไซต์ของผู้ผลิต ซึ่งเป็นอย่างเดียวที่ สามารถยืนยันได้(บางคนอาจบอกว่าสูบแล้วรู้เลย แต่ไม่ใช่กับเราทุกคนที่สามารถรู้เรื่องพวกนี้ได้ โดยเฉพาะมือใหม่หัดสูบ) และวิธีการที่ดีที่สุด คือ การเลือกซื้อจากแหล่งที่น่าเชื่อถือได้

  • ให้ซื้อจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือเท่านั้น เช่น การค้นหาจาก กูเกิ้ล และ อ่านรีวิวหรือการคุยกับแอดมิน เพื่อให้รู้ว่า รู้จักสินค้านั้นจริงหรือเปล่า
  • ดูว่า ห่อบรรจุภัณฑ์ มีการชำรุด วัสดุที่ใช้ควรจะเป็นอย่างนั้นหรือไม่?
  • ไม่ซื้อยี่ห้อแปลกๆที่ไม่มีคนใช้ ไม่ซื้อพอตใช้แล้วทิ้งตามตลาดทั่วไป
  • ไม่ซื้อบุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอตใช้แล้วทิ้ง ที่ไม่มีกล่องมาให้ หรือหากมีกล่อง กล่องต้องไม่ถูกแกะห่อพลาสติกออกแล้ว
  • ดูการพิมพ์ตัวอักษรที่อยู่บนกล่อง ว่ามีคำผิด หรือมีหมึกเยิ้ม กล่องมีสีแปลก ๆ ดูเก่า ๆ ก็อาจจะเป็นของปลอมได้
  • เทียบผลิตภัณฑ์ ที่ได้รับมา กับภาพในกูเกิ้ล หรือ เว็บไซต์ผู้ผลิต เพราะไม่ใช่ทุกครั้งที่การปลอมแปลงจะแนบเนียน
  • ไม่ซื้อสินค้าที่ มีราคาถูกเกินความเป็นจริง
  • อย่าซื้อพอตใช้แล้วทิ้งจาก อาลีบาบา หรือ อาลีเอ็กซ์เพรส เนื่องจากมีของปลอมระบาดเยอะแยะ

3.ถ้าซื้อมาแล้ว ได้ของปลอมมา จะต้องทำอย่างไรดี

ข้อแรกเลย หยุดใช้ และ แจ้งร้านค้าที่ซื้อมา และถ่ายภาพให้เห็นชัดว่าได้รับของปลอม และไม่ควรซื้อกับเจ้านั้นๆอีกต่อไป หากได้รับการชดเชยหรือ ได้รับคำอธิบายที่ดี