ทำไงให้ บุหรี่ไฟฟ้า ดูใหม่อยู่เสมอ

ทำไงให้ บุหรี่ไฟฟ้า ดูใหม่อยู่เสมอ

บุหรี่ไฟฟ้า สูบมานานแล้ว  แต่ไม่เคยดูแลรักษาเลย จนเครื่องในมือดูหม่นหมอง แถมยังดูดไม่ค่อยขึ้นและแบตเตอรี่ก็หมดเร็วอีกต่างหาก แบบนี้อาจจะแปลว่าเครื่องพอตใช้แล้วทิ้งหรือบุหรี่ไฟฟ้าในมือกำลังเสื่อมอายุเร็วเกินความจำเป็น สาเหตุหนึ่งก็เพราะการใช้งานอย่างหนัก แต่ไม่ค่อยดูแล ถ้าใครอยากให้บุหรี่ไฟฟ้าดูใหม่อยู่เสมอ ต้องทำตามวิธีข้างล่างต่อไปนี้

3 ข้อในการทำให้บุหรี่ไฟฟ้าใหม่อยู่ตลอดเวลา

เช็ค : การหมั่นเช็คเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าสามารถทำได้เองง่าย ๆ เช่น ช่องแบตเตอรี่หรือช่องใส่น้ำยาว่ามีสิ่งแปลกปลอมอยู่หรือมั้ย หรือถอดหัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าออกมาว่ามีปริมาณเหลือเท่าไหร่แล้ว มีการรั่วซึมเกิดขึ้นหรือไม่ หากมีการรั่วซึมแนะนำให้ทำความสะอาดเอาคราบน้ำยาเก่าออกและเปลี่ยนหัวทันทีจึงจะดีที่สุด จะทำให้บุหรี่ไฟฟ้าทำงานไม่หนักจนเกินไป

เช็ด : การเช็ดทำความสะอาดบุหรี่ไฟฟ้าคือสิ่งจำเป็นที่หลายคนละเลย ไม่จำเป็นเฉพาะภายนอกเครื่องเท่านั้น แต่ควรหมั่นทำความสะอาดช่องน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าด้วย โดยใช้ทิชชู่แห้งยัดลงไปทำกำจัดฝุ่น และคราบเหนียวที่ค้างอยู่ด้านใน รวมถึงใช้ผ้าแห้งเช็ดบริเวณฐานพอตที่มีทองเหลืองติดอยู่อย่างสม่ำเสมอจะทำให้การทำควันเป็นไอย่างสมูท ไม่สะดุดฟีลการสูบแน่นอน

ชัวร์ : ทุกครั้งที่จะออกจากบ้านหรือพกบุหรี่ไฟฟ้าไปที่ไหน ควรมั่นใจว่ามีแบตเตอรี่เพียงพอในการใช้ตลอดวัน เพื่อป้องกันไม่ให้ประสบปัญหาแบตแดงระหว่างวัน ซึ่งนั่นจะเป็นการทำให้การสูบไม่มีประสิทธิภาพเครื่องทำงานหนัก รวมไปถึงการเช็คน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าว่าอยู่ในภาพพร้อมใช้งานและเพียงพอ

เป็น 3 ข้อง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ทุกวัน เพื่อให้บุหรี่ไฟฟ้าเหมือนใหม่อยู่เสมอ พร้อมยืดอายุการใช้งานออกไปให้นานยิ่งขึ้นนั่นเอง ดูแลบุหรี่ไฟฟ้าให้ดูใหม่เสมอ ทั้งภายนอก เมื่อใช้เสร็จคนใช้ผ้าชุปน้ำหมาด เช็ดทำความสะอาดภายนอกให้สะอาดใหม่ และเงางามอยู่เสมอ และเมื่อดูดบุหรี่ไฟฟ้าเสร็จแล้วควรเช็ดทำความสะอาดพวกคราบน้ำลาย คราบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หรือเขม่าที่เกาะอยู่ตอนสูบออกตอนสูบให้หมดสิ้น เพื่อให้ดูใหม่ หมั่นตรวจเช็คแบตเตอรี่ของบุหรี่ไฟฟ้า ให้อยู่ในสถานะที่พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลา ไม่ค่อยปล่อยให้แบตเตอรี่เหลือน้อยกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ ทางที่ดีควรชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้พร้อมใช้งาน หรือพร้อมพกพาไปใช้ข้างนอก เตรียมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้พร้อม อันไหนจะใช้ก็พกไปด้วย หรืออันไหนหมดก็เตรียมซื้อใหม่ ไม่ควรดัดแปลงหรือตั้งค่าบุหรี่ไฟฟ้าเอง โดยที่เราไม่มีความรู้ในเรื่องนั้นเลย เพราะอาจจะทำให้บุหรี่ไฟฟ้าพังได้

บทสรุปของการทำให้บุหรี่ไฟฟ้าดูใหม่อยู่เสมอ

ทำไงให้ บุหรี่ไฟฟ้า ดูใหม่อยู่เสมอ

บุหรี่ไฟฟ้าใหม่ตลอดเวลาเหมือนตอนที่เราเพิ่งจะซื้อมาใช้ เหมือนตอนที่เพิ่งจะแกะออกจากกล่องนั้นทำไม่ยาก ระมัดระวังทุกขั้นตอนการใช้ ไม่ทำตกพื้น ไม่กระแทก หรือทำให้เกิดรอยแตกหัก หรือรอยขีดข่วน ใช้มันอย่างถะนุถนอมที่สุด เหมือนเด็กเพิ่งได้ของเล่นใหม่ ระมัดระวังทุกฝีก้าว ทั้งการชาร์จแบตเตอรี่ การเติมน้ำยา หมั่นศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นที่เราใช้ ยี่ห้อที่เราใช้เป็นประจำ