พอตใช้แล้วทิ้ง กับ pod system แตกต่างกันอย่างไรบ้าง?

พอตใช้แล้วทิ้ง กับ pod system แตกต่างกันอย่างไรบ้าง?

ในการเลือกซื้อ พอตบุหรี่ไฟฟ้าสักหนึ่งตัวไว้ใช้งาน ให้เหมาะกับตัวเราเอง ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคนที่คิดจะเลิกบุหรี่มวน เพราะถ้าเลือกบุหรี่ไฟฟ้าได้ตรงตามความต้องการของตัวเอง จะช่วยให้เราสามารถตัดใจจากบุหรี่มวนได้แบบไม่ทรมาน ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้ามีให้เลือกใช้หลากหลายแบบ แต่ที่ได้รับความนิยมและ สามารถช่วยให้เลิกบุหรี่ได้ง่ายกว่าเดิมก็จะมี พอตใช้แล้วทิ้ง กับ บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod system พร้อมสูบ  ความแตกต่างระหว่างพอตใช้แล้วทิ้ง และบุหรี่ไฟฟ้าชนิด pod system แบบไหนดีและเสียอย่างไรบ้าง อันไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราเองมากกว่ากัน

ความแตกต่างของ พอตใช้แล้วทิ้งกับ pod system

  • พอตใช้แล้วทิ้ง ขนาดจิ๋ว พกพาง่ายน้ำหนักเบา ที่ไม่ต้องดูแลรักษาเช็คหรือเปลี่ยนอุปกรณ์ให้ยุ่งยากเหมือนบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป มาพร้อมกับน้ำยาและแบตเตอรี่ภายในตัวเครื่องที่เป็นสเปกจากโรงงาน ออกแบบมาให้คนที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า ก็สามารถแกะผลิตภัณฑ์ออกมาสูบได้ทันที โดยไม่ต้องตั้งค่าหรือทำอะไรทั้งนั้น และเมื่อไหร่ที่สูบจนน้ำยาหมดก็สามารถโยนทิ้งได้ในทันที
  • บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod system แตกต่างจากพอตใช้แล้วทิ้ง ตรงที่ชิ้นส่วนทุกอย่างสามารถถอดเปลี่ยนได้ทุกอย่างไม่มีความจำเป็นที่ต้องทิ้งเครื่องทุกครั้งเมื่อน้ำยาหมดเพราะสามารถเติมน้ำยาใหม่ได้เรื่อย ๆ และชาร์จแบตใหม่ได้ทุกวัน นอกจากนี้หากสูบแล้วเริ่มมีกลิ่นไหม้ก็สามารถเปลี่ยนคอยล์ได้ทันทีไม่ต้องฝืนสูบต่อหรือทิ้งแบบ พอตใช้แล้วทิ้ง

เปรียบเทียบ พอตใช้แล้วทิ้ง กับ pod system

ความแตกต่างอื่น ๆ ของบุหรี่ไฟฟ้าทั้งสองชนิดนี้มีอะไรบ้าง  เพื่อช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าควรเลือกใช้ พอตบุหรี่ไฟฟ้า ชนิดไหนให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ดีที่สุด

  • เทียบในด้านความหลากหลายของน้ำยา

สิ่งหนึ่งที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด เป็นเรื่องของตัวเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่หลากหลาย สมัยก่อน พอตใช้แล้วทิ้ง มีตัวเลือกน้ำยาเพียงไม่มีชนิดให้เลือก ส่วนบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod system มีให้เลือกซื้อมากมายหลายร้อยกลิ่นจากหลากหลายเจ้า สมัยนี้ภาพจำเดิม ๆ ได้ถูกเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าเจ้าใหญ่มากมายเริ่มหันมาผลิตพอตใช้แล้วทิ้งออกมาสุ่ท้องตลาดมากขึ้น  ทำให้มีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้นในสมัยนี้  จำนวนตัวเลือกของน้ำยายังถือว่าน้อยอยู่ดี เมื่อเทียบกับน้ำยาซอลนิคแบบขวดสำหรับ pod system พร้อมสูบ

  • เทียบด้านความหลากหลายของคอยล์

ข้อได้เปรียบ  ที่ พอตใช้แล้วทิ้งทุกรุ่นไม่สามารถสู้ได้เป็นเรื่องของคอยล์ที่มีให้เลือกใช้งานได้หลากหลายฟิลลิ่ง ซึ่ง pod system แต่ละรุ่นมักจะผลิตคอยล์ออกมาหลากหลายระดับความต้านทาน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกฟิลลิ่งการสูบได้อย่างอิสระ เช่น

  • ต้องการฟิลการสูบที่หอมหวานอิ่ม กระแทกคอ ภายใน 1 ถึง 2 ลบ ให้เลือกใช้คอยล์แบบที่มีความต้านทานต่ำ
  • สำหรับใครที่ชื่นชอบการสูบที่ให้ฟิลลิ่งคล้ายบุหรี่มวนให้เลือกคอยล์ที่มีความต้านทานสูงขึ้นมา ส่วนมากจะอยู่ที่ 1 โอห์มขึ้นไป

พอตใช้แล้วทิ้ง กับ pod system แตกต่างกันอย่างไรบ้าง?

หากเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าชนิด พอตใช้แล้วทิ้ง จะไม่สามารถเปลี่ยนคอยล์ได้และจะมาพร้อมกับคอยล์ที่มีความต้านทานสูงเพราะมีขนาดแบตเตอรี่เล็กจึงไม่สามารถใช้คอยล์ความต้านต่ำในการผลิตได้