ข้อดี ของการใช้ บุหรี่ไฟฟ้า ที่คุณควรพิจารณา

ข้อดี ของการใช้ บุหรี่ไฟฟ้า ที่คุณควรพิจารณา

บุหรี่ไฟฟ้า คือหนึ่งในทางเลือกที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก สำหรับในการเลือกนำเอามาใช้เพื่อเป็นการเลิกบุหรี่ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าการใช้บุหรี่ไฟฟ้านั้น จะดีต่อร่างกายจริง ๆ เพราะในปัจจุบันเราก็มักจะเห็นข่าวมากมาย เกี่ยวกับการใช้บุหรี่ไฟฟ้า ที่จะบอกว่าถูกสื่อโจมตีมากมายขึ้นอย่างต่อเนื่องนั้น แม้ว่าเราจะได้ยินรายงานเชิงบวกเป็นครั้งคราวเกี่ยวกับประโยชน์ต่อสุขภาพของบุหรี่ไฟฟ้า แต่โดยปกติแล้วผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่รวมไปถึงอุปกรณ์เสริม ที่นำเอามาใช้งานกับบุหรี่ไฟฟ้า มักจะถูกโจมตี ด้วยคำพูดเกี่ยวกับเรื่องไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ด้วยสื่อที่ประโคมข่าวเกี่ยวกับสมมติฐานความเสี่ยง และอันตรายที่เกินจริงอยู่เป็นประจำ สำหรับคนที่ไม่ได้ศึกษาข้อมูลมามากพอ การค้นหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการใช้บุหรี่ไฟฟ้าก็อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายก็เป็นไปได้ ที่อาจจะทำให้คุณ ที่กำลังคิดที่จะเปลี่ยนไปใช้บุหรี่ไฟฟ้าคุณอาจเกิดการสับสนได้ เพราะฉะนั้นวันนี้ เราจึงมีข้อดี เกี่ยวกับการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามาให้ได้ดูกัน เพื่อที่จะสามารถทำให้คุณตัดสินใจใน

ข้อดีในการเลือกใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าได้มากขึ้น

  1. ปลอดภัยกว่าการสูบบุหรี่

อย่างที่ทุกคนรู้ว่า การเลือกสูบบุหรี่ไฟฟ้า แทนบุหรี่มวนธรรมดานั้น มักจะได้ความปลอดภัยที่มากกว่าอย่างเห็นได้ชัด โดยก็ได้มีการศึกษา และวิจัยข้อมูลออกมาจาก ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ของอังกฤษ สาธารณสุขอังกฤษ (PHE) และสถาบันวิทยาศาสตร์วิศวกรรม และการแพทย์แห่งชาติของอเมริกา ที่ล้วนแล้วแต่ออกมาแสดงความคิดเห็นที่น่าสนใจ โดยทุกฝ่ายต่างเห็นด้วยตรงกันว่า การใช้บุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยกว่าการสูบบุหรี่ PHE กล่าวว่าการใช้บุหรี่ไฟฟ้า เป็นอันตรายน้อยกว่าการสูบบุหรี่อย่างน้อย 95%” เนื่องจากไม่มีการเผาไหม้ในการใช้บุหรี่ไฟฟ้าจึงไม่มีควัน โดยเฉพาะควันที่เป็นสารตัวก่อมะเร็ง อย่าง สารทาร์ และคาร์บอนมอนอกไซด์ ซึ่งสารเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่เป็นตัวนำไปสู่ความเสียหายต่อสุขภาพหลัก ๆ ที่มักจะส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวจากการสูบบุหรี่ได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นการเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้า จึงสามารถตอบโจทย์เกี่ยวกับประโยชน์ต่อสุขภาพของการใช้ชีวิตแบบไร้ควันได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

  1. ไม่มีกลิ่นที่เป็นพิษภัย

สำหรับข้อดีอีกหนึ่งอย่าง ของการใช้บุหรี่ไฟฟ้า นั่นก็คือ ไม่ว่าคุณจะสูบบุหรี่ไฟฟ้า มาก หรือน้อย ขนาดไหน ตัวคุณ เสื้อผ้าคุณ บ้าน หรือพื้นที่ในการสูบ จะไม่มีกลิ่นควันมากวนใจคนรอบข้างอีกต่อไป เพราะกลิ่น ที่เกิดขึ้นมาจากการใช้บุหรี่ไฟฟ้านั้น ถึงแม้จะมีกลิ่น แต่เป็นกลิ่นที่ออกมานั้น จะต่างจากกลิ่นควันเหม็น ๆ และกลิ่นก้นบุหรี่ ที่เคยสัมผัสเป็นอย่างมาก เพราะในความเป็นจริง ถึงแม้จะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าชนิดที่เป็นกลิ่นยาสูบ ก็ไม่ได้มีกลิ่นให้สัมผัสเหมือนกับยาสูบไหม้จริง ๆ เลยด้วยซ้ำ โดยที่มีคนจำนวนไม่น้อย ที่มักจะได้รับคำชม จากคนที่สังเกตว่า กลิ่น และควันที่สัมผัสได้ คือกลิ่นของบุหรี่ไฟฟ้า อีกด้วย

บทสรุปข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า

ข้อดี ของการใช้ บุหรี่ไฟฟ้า ที่คุณควรพิจารณา

สำหรับการใช้บุหรี่ไฟฟ้านั้น จะเป็นวิธีที่จะสามารถช่วยให้คุณสามารถควบคุมปริมาณการบริโภคนิโคตินของคุณได้เต็มที่ ซึ่งถือว่าเป็นวิธีที่ดีมาก ๆ เพราะโดยปกติแล้วน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่มีขายให้ผู้บริโภคนั้น จะมีให้เลือกใช้งานหลายแบบเป็นอย่างมาก ตั้งแต่แบบไม่มีนิโคตินไปจนถึงนิโคตินเข้มข้นสูง โดยที่คุณสามารถเลือกปริมาณนิโคตินในระดับที่แน่นอน และความต้องการของร่างกายในบุหรี่ไฟฟ้าของคุณได้ หรือบางคนอาจจะเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่ใช้นิโคตินเลยก็ได้ เพราะไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างไร โดยผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่มักจะเริ่มต้นด้วยระดับนิโคตินที่สูง และค่อย ๆ ลดความแรงลง เพื่อที่จะสามารถทำการเลิก การใช้นิโคตินไปได้อย่างถาวรได้นั่นเอง