บุหรี่ไฟฟ้า ฟีลสูบ MTL , RDTL และ DTL แตกต่างกันอย่างไร

บุหรี่ไฟฟ้าฟีลสูบ MTL , RDTL และ DTL แตกต่างกันอย่างไร

การสูบ บุหรี่ไฟฟ้า ฟีลสูบ MTL

การสูบ บุหรี่ไฟฟ้า pod แบบ Mouth to Lung (MTL) เป็นวิธีการสูบที่เลียนแบบการสูบบุหรี่แบบดั้งเดิม เมื่อผู้ใช้งานดูดควันเข้าปากก่อนและจึงดูดลงไปยังปอด วิธีการนี้แตกต่างจากการสูบแบบ Direct to Lung (DTL) ซึ่งควันจะถูกส่งเข้าไปยังปอดโดยตรงจากอุปกรณ์

ฟีลหรือความรู้สึกของการสูบแบบ MTL มอบความรู้สึกที่ใกล้เคียงกับการสูบบุหรี่จริง ทำให้เหมาะกับผู้ที่พยายามเลิกบุหรี่แบบดั้งเดิมและเปลี่ยนมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าเป็นอย่างยิ่ง การดูดควันเข้าปากและกลั้วควันก่อนสูดเข้าปอดช่วยให้สามารถรับรสชาติและกลิ่นของน้ำยาได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้รู้สึกถึงควบคุมปริมาณควันที่สุดเข้าไปได้มากขึ้น

บุหรี่ไฟฟ้าพอต แบบฟีลสูบ MTL มักจะใช้พลังงานน้อยกว่าเมื่อเทียบกับอุปกรณ์ DTL เนื่องจากมีการออกแบบมาสำหรับการสูบที่มีการจำลองการสูบบุหรี่แบบมวน ซึ่งไม่ต้องการควันเป็นจำนวนมากผู้ใช้งาน MTL มักจะใช้น้ำยาที่มีความเข้มข้นของนิโคตินสูงกว่า เพื่อให้ได้ระดับความพึงพอใจที่เทียบเท่ากับการสูบบุหรี่แบบมวนในปริมาณควันที่น้อยลง

บุหรี่ไฟฟ้าพอตพร้อมสูบแบบ MTL มีความแน่น และอั้นมากกว่าเมื่อเทียบกับ DTL ซึ่งช่วยให้การดูดควันเข้าปากมีความรู้ใกล้เคียงกับการดูดบุหรี่จริง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการดูดควันและระดับความเข้มข้นของควันได้ดียิ่งขึ้น

โดยรวมแล้ว การสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ MTL เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์การสูบที่ใกล้เคียงกับบุหรี่แบบดั้งเดิม พร้อมกับความสามารถในการปรับแต่งระดับความเข้มข้นของนิโคตินและรสชาติของน้ำยาได้ตามต้องการ

บุหรี่ไฟฟ้าฟีลสูบ MTL , RDTL และ DTL แตกต่างกันอย่างไร

บุหรี่ไฟฟ้า ฟีลสูบ RDTL

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Restrictive Direct to Lung (RDTL) เป็นวิธีการสูบที่ตั้งอยู่ระหว่าง Direct to Lung (DTL) และ Mouth to Lung (MTL) ในแง่ของการไหลของอากาศและประสบการณ์การสูบแนวคิดหลักของ RDTL คือ การให้ผู้ใช้สามารถดูดควันเข้าไปในปอดโดยตรงจากอุปกรณ์ แต่ด้วยการต้านทานที่มากขึ้นกว่าการสูบแบบ DTL ปกติ ซึ่งช่วยให้การสูบมีความรู้สึกที่จำกัดมากขึ้น

แม้ว่า RDTL จะให้ควันไหลเข้าปอดโดยตรงแต่มันจะมีการต้านทานอากาศมากกว่าเมื่อเทียบกับการสูบแบบ DTL แบบเต็มรูปแบบ ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับรู้ถึงการดึงที่มีความรู้สึกมากขึ้นและต้องการใช้ความพยายามมากขึ้นเล็กน้อยในการสูดควันเข้าไป ด้วยการต้านทานทางอากาศที่เพิ่มขึ้น การสูบแบบ RDTL มักจะให้รสชาติที่เข้มข้นและเน้นย้ำมากขึ้น เนื่องจากควันไม่ถูกเจือจางด้วยอากาศมากนักในการสูดเข้า

บุหรี่ไฟฟ้าที่ออกแบบมาสำหรับการสูบแบบ RDTL ต้องการกำลังไฟที่มากกว่า MTL แต่น้อยกว่า DTL ทั่วไป เนื่องจากต้องการสร้างควันในปริมาณที่เหมาะสมพร้อมกับการต้านทานที่จำกัด ผู้ใช้งาน RDTL อาจเลือกใช้น้ำยาที่มีความเข้มข้นของนิโคตินต่ำกว่า เมื่อเทียบกับ MTL เนื่องจากสามารถสูบควันเข้าปอดได้โดยตรง และนี่อาจทำให้การใช้น้ำยาที่มีนิโคตินสูงกว่าไม่จำเป็น

การสูบแบบ RDTL มักจะมีอิสระในการปรับแต่งมากกว่า เช่น การปรับการต้านทานทางอากาศ และการเลือกใช้หัวพ่นที่ออกแบบมาสำหรับประสบการณ์การสูบนี้ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถหาจุดสมดุลที่พวกเขาชอบได้

บุหรี่ไฟฟ้า ฟีลสูบ DTL คืออะไร?

การสูบบุหรี่ไฟฟ้า แบบ DTL นั้น ย่อมาจาก direct to lung ซึ่งหมายความว่า การสูบแบบตรง จากปากให้ลงสู่ปอด โดยทันที สำหรับวิธีการสูบแบบนี้ จำเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ใช้งานจะต้องมีประสบการณ์ในการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามากพอ สมควร