ส่วนประกอบของ พอตใช้แล้วทิ้ง ควันเยอะและเรื่องสำคัญที่ต้องรู้

พอตใช้แล้วทิ้ง

           พอตใช้แล้วทิ้ง ควันเยอะ เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รูปแบบหนึ่งที่มีกลไกใช้แบตเตอรี่สร้างความร้อน ให้ความร้อนไปกระตุ้นน้ำยาบุหรี่แบบไฟฟ้าระเหยออกมาเป็นไอ แล้วไอที่ระเหยขึ้นมาโดยตัวนี้จะสร้างควันได้เยอะกว่าปกติ จะประกอบด้วยสารชนิดต่าง ๆ ได้แก่ นิโคติน โพรไพลีนโกลคอล กลีเซอรีน และสารแต่งกลิ่น แต่งรสชาติให้การสูบบุหรี่มีความสนุกสนานมากกว่าที่ผ่านมา ทำให้ บุหรี่ไฟฟ้าพร้อมสูบ กลายเป็นไอเทมยอดนิยมในปัจจุบัน ที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดในตอนนี้ บางกลุ่มก็มองว่าบุหรี่ดังกล่าวเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ควบคุมปราณสารนิโคตินที่ทำให้เกิดการเสพติดได้ แต่บางกลุ่มก็มองว่าเป็นอุปกรณ์ที่อันตราย เพราะมีแบตเตอรี่ อาจจะระเบิดได้ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลของการใช้งานบุหรี่แบบไฟฟ้า สามารถใช้งานบุหรี่แบบไฟฟ้าได้ถูกวิธี ปลอดภัย หายห่วง แน่นอน

พอตใช้แล้วทิ้ง ควันเยอะมีสารประกอบสำคัญอะไรบ้าง?

ก่อนที่จะใช้งาน พอตใช้แล้วทิ้ง ควันเยอะ ผู้ใช้งานทุกคนจำเป็นต้องรู้จักส่วนประกอบต่าง ๆ ของตัวเครื่องก่อน โดยบุหรี่ไฟฟ้าจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน หลัก ๆ ได้แก่ ตัวเครื่องที่ด้านในบรรจุแบตเตอรี่ ช่องสำหรับการใส่น้ำยาบุหรี่ และสารที่เป็นองค์ประกอบของน้ำยาบุหรี่นั่นเอง แล้วกลไกการทำงานของอุปกรณ์นี้ หลังจากที่เปิดเครื่องแล้ว แบตเตอรี่จะสร้างพลังงานความร้อนไปกระตุ้นให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีสถานะของเหลว ระเหยออกมาเป็นไอหลังจากที่มีไอหรือควันขึ้นมา ผู้ใช้งานก็จะสูดดมเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งกลไกการทำงานไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด หากผู้ใช้งานเลือกซื้ออุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน ไม่ได้มีราคาต่ำเกินไป แล้วในส่วนของน้ำยาบุหรี่แบบไฟฟ้า จะมีสารภายใน 4 ชนิดหลัก ๆ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • นิโคติน ซึ่งเป็นสารที่อยู่ในใบยาสูบที่ทำให้ผู้ใช้งานเสพติดบุหรี่ได้นั่นเอง โดยปกติถ้าผู้ใช้งานซื้อบุหรี่แบบมวนมาสูบ จะไม่สามารถกำหนดสารนิโคตินได้ กว่าการใช้บุหรี่แบบไฟฟ้า ผู้ใช้งานสามารถเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีสารนิโคตินความเข้มข้นในระดับต่าง ๆ ตามที่ต้องการได้ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพระยะยาวได้ระดับหนึ่ง
  • โพรไพลีนไกลคอล เป็นสารที่ช่วยให้เกิดไอหรือควันต่าง ๆ สำหรับผู้ใช้งานที่ซื้อน้ำยาไม่ได้มาตรฐานมา ก็จะมีโอกาสระคายเคืองดวงตาและบอดได้ เมื่อมีการดูดสะสมสารดังกล่าวเข้าสู่ร่างกาย
  • กลีเซอรีน เป็นสารที่มีรสชาติหวาน ทำให้ผู้ใช้งานสูบบุหรี่ไฟฟ้าแล้วรู้สึกเพลิดเพลินและสนุกได้มากขึ้น
  • สารแต่งกลิ่นและรส เป็นสารที่ทำให้การสูบบุหรี่ดูดีขึ้น เนื่องจากการสูบบุหรี่แบบเดิม มักจะมีกลิ่นเหม็น กว่าในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสามารถเลือกกลิ่นได้ จึงไม่ทำให้มีกลิ่นเหม็นติดตัวผู้ใช้งานนั่นเอง

ส่วนประกอบของ พอตใช้แล้วทิ้ง ควันเยอะและเรื่องสำคัญที่ต้องรู้

วิธีการดูแลรักษาพอตใช้แล้วทิ้ง พร้อมสูบให้ใช้งานได้นาน ๆ

บุหรี่ไฟฟ้าพร้อมสูบ เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่งเข้ามาตีตลาดในประเทศไทยได้ไม่นาน เชื่อว่าหลายคนที่สนใจ อยากจะลองสูบบุหรี่แบบไฟฟ้าไม่เข้าใจวิธีการรักษาที่ถูกต้อง ทำให้อายุการใช้งานอุปกรณ์สั้นลง ในตอนนี้เราจึงได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้อง ปลอดภัย มาบอกต่อกัน มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • ไม่ควรชาร์จไฟค้างคืนไว้ จะต้องระวังไม่ให้เกิน 45 นาทีต่อครั้ง ผู้ใช้งานบางคน ชาร์จไฟทิงไว้ข้ามคืน ทำให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพไวมาก ๆ แล้ว ประสิทธิภาพการใช้งานบุหรี่ดังกล่าวก็จะลดลง ตัวนั้นต้องระวัง ควรจับเวลาดี ๆ เลย