ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงนิยมใช้ พอตใช้แล้วทิ้ง

ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงนิยมใช้ พอตใช้แล้วทิ้ง

ปัจจุบันทั่วโลกของเรามีผู้นิยมใช้งาน พอตใช้แล้วทิ้ง กันเป็นจำนวนมาก จึงทำให้มีการผลิตคิดค้นบุหรี่ไฟฟ้าชนิดต่าง ๆ ขึ้นมาหลากหลายรูปแบบ ตามความชอบและความสะดวกในการใช้งานของแต่ละคน

วันนี้เราจะมาพูดถึงบุหรี่ไฟฟ้าในรูปแบบของ พอต ใช้แล้วทิ้ง ว่ามันคืออะไร มีจุดเด่นอะไรบ้าง เหมาะกับเราและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานของเราได้หรือไม่

พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร?

พอตใช้แล้วทิ้ง คือ บุหรี่ไฟฟ้าประเภทหนึ่งที่ใช้เสร็จแล้วก็ทิ้งเลย โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องเตมน้ำยา เปลี่ยนคอยล์ หรือชาร์จแบต จึงทำให้ง่ายและสะดวกต่อการใช้งานในชีวิตจริง

พอตใช้แล้วทิ้ง ยังเหมาะกับมือใหม่เพราะผู้ใช้งานไม่ต้องมีความรู้หรือประสบการณ์ก็เริ่มต้นใช้งานได้เลย ตัวเครื่องและอุปกรณ์ทุกส่วนของพอตใช้แล้วทิ้งไม่ต้องการดูแลรักษา เพียงแค่ใช้งานสูบอย่างเดียว

ฟิลลิ่งการสูบ

ฟิลลิ่งการสูบของ พอตใช้แล้วทิ้ง ส่วนใหญ่แล้วจะออกแนวฟิลสูบแน่น ๆ คล้ายบุหรี่จริง โดยจะเน้นไปที่กลิ่น และรสชาติของน้ำยามากกว่าควัน ซึ่งในแต่ละยี่ห้อก็จะมีรสชาติของน้ำยาที่แตกต่างกันออกไป

จุดสังเกตง่าย ๆ บางรุ่นจะมีบอกว่าใช้คอยล์อะไร แต่ถ้าไม่ได้บอกว่าใช้คอยล์อะไรส่วนใหญ่ก็จะเป็น ลวดกับสำลี วางแนวนอนหรือแนวตั้งทั่ว ๆ ไป

บางยี่ห้อที่คุณภาพสูงหน่อยก็จะใช้คอยล์แบบตาข่าย เข้ามาเพื่อให้ได้รสชาติและกลิ่นที่ดีที่สุด และยังช่วยให้ฟิลลิ่งการสูบนุ่มนวลขึ้นอีกด้วย

ทำไมต้องใช้ พอตใช้แล้วทิ้ง

  • เริ่มต้นใช้งานง่ายเพียงแค่แกะกล่องก็สูบได้ทันที
  • ไม่ต้องพกน้ำยา หรือ อุปกรณ์อื่น ๆ ให้วุ่นวาย
  • ไม่ต้องกลัวหาย เพราะเราใช้เพียงระยะเวลาไม่กี่วันต่อ 1 ตัว
  • ไม่ต้องเจอปัญหาน้ำยารั่วซึม แทงค์แตก
  • สูบได้เลย ไม่ต้องใช้ปุ่มหรือตั้งกำลังไฟอะไรใด ๆ ทั้งสิ้น
  • ไม่ต้องมีความรู้ก็สามารถใช้งานได้
  • มีราคาถูก สามารถซื้อและลองสูบได้ง่าย เหมาะกับการเริ่มต้น
  • มีขนาดเล็ก พกพาง่าย หยิบมาใช้งานได้สะดวก

ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงนิยมใช้ พอตใช้แล้วทิ้ง

 

พอตใช้แล้วทิ้ง มีนิโคตินหรือไม่

ในตลาด ณ ปัจจุบัน พอตใช้แล้วทิ้ง มีนิโคตินทุกยี่ห้อแต่จะมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตที่ใส่มา แต่ในอนาคตคาดว่าจะมีพอตใช้แล้วทิ้ง แบบไม่มีนิโคตินผลิตออกมาหรือบางแบรนด์อาจจะทำนิโคตินมาให้เลือกหลายระดับ แบบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็เป็นไปได้

แต่สิ่งที่สำคัญ ผู้ใช้งานควรเลือกระดับนิโคตินให้เหมาะสมกับตัวเองด้วย เพื่ออรรถรสที่ดีที่สุดใน การสูบบุหรี่ไฟฟ้า ถ้าหากไม่มั่นใจควรเลือกซื้อพอตใช้แล้วทิ้งที่ระดับนิโคตินไม่มากก่อน หากไม่พอค่อย ๆ ขยับระดับที่มากขึ้นไปตามลำดับ

พอตใช้แล้วทิ้ง อันตรายหรือไม่

หากพูดถึงอันตรายในการใช้งาน พอตใช้แล้วทิ้งไม่อันตราย เพราะมีแบตเตอรี่ขนาดเล็กและใช้ไฟน้อย ไม่มีปุ่มกดใด ๆ ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะเผลอกดปุ่มค้าง หรือ ลั่นอยู่ในกระเป๋าแต่อย่าลืมว่ามันก็คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทหนึ่งหากใช้งานผิดวิธีมันก็อาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้ มันไม่มียี่ห้อไหนที่ดีที่สุด เพราะรสนิยมความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่เราอยากแนะนำให้เลือกจากยี่ห้อที่มีความนิยมสูงที่สุดมาใช้งาน