พอตไฟฟ้า คืออะไร คำแนะนำเบื้องต้นในการใช้งานที่ถูกต้องและเหมาะสม

พอตไฟฟ้า คืออะไร คำแนะนำเบื้องต้นในการใช้งานที่ถูกต้องและเหมาะสม

        พอตไฟฟ้า กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด ในตอนนี้ เพราะมัน ใช้งานง่าย มีขนาดเล็ก ไม่มีปัญหาจุกจิก พกพาไปไหนก็สะดวก เพราะมีน้ำหนักเบา ไม่ต้องดูแลรักษาเยอะ หากคุณกำลังสนใจหันมาใช้พอตไฟฟ้า ความรู้เบื้องต้นเป็นพื้นฐานที่สำคัญ ซึ่งจะทำให้คุณเริ่มต้นใช้งานอย่างถูกต้องและเลือกซื้อพอตไฟฟ้าได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

พอตไฟฟ้า คืออะไร

พอตไฟฟ้า คือ บุหรี่ไฟฟ้า รูปแบบใหม่อีกชนิดหนึ่งที่ใช้งานง่าย สะดวกเพียงแค่เติมน้ำยาก็สามารถใช้งานได้เลย แถมตัวเครื่องยังมีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่าย เหมาะกับการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน ไม่ต้องมาคอยหยดน้ำยากันบ่อย ๆ แบบแต่ก่อน การดูแลรักษาก็มีเพียงแค่เปลี่ยน คอยล์ (ไส้) โดยที่เราไม่ต้องมานั่งพันลวดหรือเปลี่ยนสำลีกันเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไป

เนื่องด้วยขนาดที่เล็กในบางรุ่น อาจจะมีกำลังไฟน้อยลง แต่นั่นก็ไม่ใช่ข้อด้อยของพอตไปซะทีเดียว เพราะเมื่อระบบพอตมีกำลังไฟน้อยก็จะทำให้ต้องใช้น้ำยาเฉพาะทางอย่าง น้ำยาซอลนิค ซึ่งน้ำยาประเภทนี้จะสามารถซึมซับนิโคตินเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทอื่น ๆ

หรืออธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ พอต ไม่ต้องการใช้กำลังไฟที่มากขึ้นเพื่อสร้างควันเยอะ ๆ เหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้าก็สามารถทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกได้อรรถรสของควัน กลิ่น รสาติ และสารนิโคตินที่เพียงพอแล้ว

ระดับนิโคตินที่นิยมใช้กันนั้น มีตั้งแต่ 20 0 35 40 45+ mg ขึ้นไปเราสามารถเลือกเองได้ อีกทั้งฟีลสูบ ของระบบพอตก็ใกล้เคียงกับบุหรี่จริงมากกว่า แถมพอตยังออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน ไม่ต้องพันลวดหรือเปลี่ยนสำลีแบบบุหรี่ไฟฟ้าสมัยก่อนอีกแล้ว

การดูแลรักษาเปลี่ยนคอยล์ของพอไฟฟ้าก็ง่าย เพียงแค่ดึงคอยล์อันเก่าออกมาแล้วเสียคอยล์อันใหม่เข้าไปแทนเป็นอันจบ ส่วนฟีลการสูบของระบบพอต ก็จะนุ่มไม่กระแทกหรือแสบคออีกด้วย

ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จึงทำให้พอต กำลังเป็นที่นิยมของผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าและผู้สูบบุหรี่กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า พอต จะใช้กับ น้ำยาฟรีเบส ไม่ได้เพราะ พอตรุ่นใหม่ๆ ในตลาดปี 2023 นี้ก็มีการปรับปรุงและพัฒนาให้มีกำลังไฟที่สูงเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว

อีกทั้งยังมีคอยล์โอห์มต่ำ ที่ออกมาใช้กับน้ำยาประเภทนี้อีกด้วย และในรุ่นใหม่ ๆ หลาย ๆ ตัว พอต AIO ก็สามารถใช้ได้ทั้งน้ำยาซอลนิค และ น้ำยาฟรีเบสอีกด้วย เพียงแค่เรา เลือกใช้คอยล์ให้เหมาะสมกับน้ำยาแค่นั้นเอง

พอตไฟฟ้า คืออะไร คำแนะนำเบื้องต้นในการใช้งานที่ถูกต้องและเหมาะสม

ส่วนประกอบของพอตไฟฟ้าและคำแนะนำในการใช้งานเบื้องต้น

ส่วนประกอบหลัก ๆ ของพอตไฟฟ้า ที่ผู้ใช้งานควรจะต้องรู้มีอยู่ 3 ส่วนหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

ในส่วนแรกคือ Pod Cartridges หรือ หัวแทงค์ ทำหน้าที่เป็นแทงค์เก็บน้ำยาส่วนความจุน้ำยาส่วนใหญ่ประมาณ 2-5 ml ลักษณะโครงสร้างรูปทรงของ Pod Cartridge ก็จะมีผลกับฟีลการสูบและรูลมอีกด้วยเช่นกัน และ Pod Cartridges หากใช้ไปนาน ๆ เกิดการแตกหรือชำรุดเสียหาย ก็สามารถเปลี่ยนใหม่ได้ หรือถ้าผู้ใช้อยากสูบน้ำยาหลาย ๆ กลิ่นในเวลาเดียวกันก็สามารถพกพาหัวสำรองแบบนี้ไว้ถอดเปลี่ยนได้