การแก้ปัญหาเหม็นกลิ่นบุหรี่ในรถด้วย บุหรี่ไฟฟ้า

การแก้ปัญหาเหม็นกลิ่นบุหรี่ในรถด้วย บุหรี่ไฟฟ้า

การสูบบุหรี่จริงมวนยาสูบอีกหนึ่งปัญหาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือ เรื่องของกลิ่นเหม็นอับที่ไม่พึงประสงค์ หากใครสูบบุหรี่มวนในรถแล้วก็กลิ่นบุหรี่เหล่านั้นก็จะตลบอบอวลอยู่ภาวในรถไม่หายไปไหน  เพราะว่าบุหรี่มวนยาสูบ มีเขม่าควันบุหรี่ บุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งเป็นควันบุหรี่มือ 2 หรือมือ 3 ที่ติดมากับเสื้อผ้าหรือของใช้ต่าง ๆ แม้จะมีความหนาแน่นเข้มข้นน้อยแต่หากได้รับบ่อย ๆ เป็นเวลานา ก็อาจมีผลกระทบต่อสุขภาพได้ เพราะมันมีสารก่อมะเร็งต่าง ๆ มากมาย ซึ่งเสี่ยงเป็นมะเร็งได้ โดยเฉพาะเด็กเล็กซึ่งมีความเสี่ยงได้รับจากการสูดดมหรือการถูกสัมผัสจากผู้สูบบุหรี่โดยเฉพาะบนรถซึ่งเป็นพื้นที่จำกัดอีกด้วย  แม้ว่าหากทำการสูบบุหรี่เป็นเวลานานหลายสิบชั่วโมงแล้ว แต่ทาร์หรือน้ำมันดิบที่เกิดจากการเผาไหม้ของบุหรี่ก็ยังคงเป็นเขม่าติดตัว ตลอดจนติดรถ หรือพื้นที่ที่สัมผัส หรือเขม่าไปถึง ตลอดจนหากมาสัมผัสกับเด็ก เด็กก็จะได้รับสิ่งเหล่านี้เข้าไป

ทำไมควรใช้บุหรี่ไฟฟ้า พอตตัวเล็ก บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง

ควันจากบุหรี่มวนและไอระเหยจากบุหรี่ไฟฟ้าต่างกัน แม้ว่าจะมีสสารที่ปล่อยออกมามีลักษณะเป็นกลุ่มควันสีขาวเหมือนกัน แต่สิ่งที่ได้ออกมานั้นค่อนข้างแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง โดยทั้งสองสิ่งที่ปล่อยออกมานั้นมีองค์ประกอบทางสสารที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบ สารตัวเดียวที่ทั้งควันจากบุหรี่และไอระเหยจากบุหรี่ไฟฟ้า พอตตัวเล็ก มีเหมือนกัน คือ นิโคติน แต่นอกเหนือจากนั้น ควันบุหรี่ประกอบไปด้วยสารเคมีชนิดอื่นๆ อีกหลากหลายชนิดและ 70 ชนิดในควันบุหรี่มีฤทธิ์ในการก่อมะเร็ง ส่วนของบุหรี่ไฟฟ้า พอตซิสเต็ม จะมีองค์ประกอบเพียงไม่มีชนิด อีกทั้งเป็นองค์ประกอบที่ใช้ในวงการเครื่องสำอางค์และผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน  จาการ สูบบุหรี่ไฟฟ้า จะอยู่เพียงระยะเวลาสั้น ๆ แต่อาจจะมีมวลหนาแน่นและมีการกระจายตัวที่ช้ากว่าควันบุหรี่ไฟฟ้า

ถึงจะเปลี่ยนมาใช้บุหรี่ไฟฟ้า บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง พอตควันเยอะ แต่ยังมีกลิ่นจากบุหรี่มวนติดอยู่ในรถแก้อย่างไร

การแก้ปัญหาเหม็นกลิ่นบุหรี่ในรถด้วย บุหรี่ไฟฟ้า

1.ทรายแมว หรือ ทรายกระบะแมว มีความสามารถในการดูดซับกลิ่นได้ระดับเยี่ยม โดยวิธีการใช้ทรายแมวดับกลิ่นบุหรี่ในรถ เพียงเอาทรายแมวมาใส่ถ้วย และนำไปวางไว้ในรถ ปิดประตูให้แน่นหนา จากนั้นทิ้งไว้สักสองสามชั่วโมง เมื่อกลับมา กลิ่นบุหรี่ในรถเจือจางลงอย่างเห็นได้ชัด

2.ทำความสะอาดเขม่าด้วย เบกกิ้งโซดาหรือโซเดียมไบคาร์บอเนต มีsmok คุณสมบัติที่สามารถนำมาใช้ทำความสะอาดโดยวิธีการใช้ เพียงแค่นำเบกกิ้งโซดาไปโรยบริเวณที่เขม่าตกอยู่ เช่น บนเบาะ บนพรม บนคอนโซล ทิ้งไว้สักพักแล้วเช็ดออกหรือใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดเบกกิ้งโซดาออก แค่นี้กลิ่นบุหรี่ก็ไม่กวนใจอีก

แม้ว่าบุหรี่แบบมวนจะเป็นสิ่งที่เริ่มต้นสำหรับการ สูบบุหรี่ แต่ในปัจจุบันมี อุปกรณ์พอต ควันเยอะ ที่ช่วยทำให้สะดวกในการสูบบุหรี่มากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการพกพาง่ายของอุปกรณ์นั้นความหอมของกลิ่นน้ำยา น้ำยามีให้เลือกหลากหลายรส พอตบุหรี่ไฟฟ้ายังไร้กลิ่น เป็นสาเหตุที่ทำให้คนหันมาใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ากันมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม