พอตใช้แล้วทิ้ง ในปัจจุบันนี้ อันตรายจริงหรือไม่

พอตใช้แล้วทิ้ง ในปัจจุบันนี้ อันตรายจริงหรือไม่

พอตใช้แล้วทิ้ง ปัจจุบันนี้มีผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้นจากเดิมสูงราวร้อยละ 50 ของผู้ใช้งานทั้งหมด เพราะนอกจากจะสะดวกสบายแล้ว ยังดีต่อสุขภาพร่างกายของผู้ใช้งานเอง และยังดีต่อคนรอบข้าง ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมด้วย หนึ่งในบุหรี่ไฟฟ้าอย่างพอตไฟฟ้า ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้  Kardinal Stick  แต่ก็มีผู้ใช้งานที่ยังคงเลือกใช้บุหรี่มวนธรรมดาอยู่  เพราะรู้สึกตะขิดตะขวงใจว่าบุหรี่ไฟฟ้าอย่างพอตไฟฟ้านั้นจะเป็นอันตรายหรือไม่  อาจเคยมีข่าวเกี่ยวกับการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแล้วเกิดเหตุขัดข้องทางเทคนิคจนเป็นอันตรายได้

1.พอตไฟฟ้าจะมีรูปแบบการทำงานด้วยหลักการใช้ความร้อนจากแบตเตอรี่ ไม่ว่าจะเป็นบุหรี่ไฟฟ้า Relx Zero , Relx Infinity หรือ  Kurve ก็ใช้การทำงานภายในด้วยแบตเตอรี่เป็นจุดกำเนิดความร้อน ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานปลอดภัยกว่า สะดวกสบายกว่าหลายเท่าตัว

2.พอตไฟฟ้านั้นไม่ได้ใช้การทำงานจากแผงวงจร ซึ่งเป็นหลักการทำงานสำหรับบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นเก่า หรือประเภทเดิม ๆ สำหรับพอตไฟฟ้าจะใช้แบตเตอรี่เป็นตัวทำงาน ดังนั้น ปัญหาเรื่องการขัดข้องจากแผงวงจรนั้น สามารถตัดทิ้งไปได้เลย

ทำไมคนส่วนใหญ่จึงหันาใช้พอตใช้แล้วทิ้ง

ทั่วโลกมีผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก จึงทำให้มีการคิดค้นบุหรี่ไฟฟ้าชนิดต่าง ๆ ขึ้นมาหลากหลายรูปแบบ ตามความชอบและความสะดวกในการใช้งานแต่ละคน พอตใช้แล้วทิ้งเหมาะกับมือใหม่เพราะผู้ใช้ต้องมีความรู้หรือประสบการณ์ก็เริ่มต้นใช้งานได้เลย ตัวเครื่องและอุปกรณ์ส่วนของพอตใช้แล้วทิ้งไม่ต้องดูแลรักษาเพียงแค่ใช้งานสูบอย่างเดียว เรื่องของฟิลลิ่งการสูบของพอตใช้แล้วทิ้ง ส่วนใหญ่จะออกแนวฟิลสูบแน่น ๆ คล้ายบุหรี่มวน  โดยจะเน้นไปที่กลิ่น และรสชาติของน้ำยามากกว่าควัน ในแต่ละยี่ห้อก็จะมีรสชาติของน้ำยาแตกต่างกันออกไป  บางรุ่นจะมีบอกว่าใช้คอยล์อะไร แต่ถ้าไม่ได้บอกว่าใช้คอยล์อะไร ส่วนใหญ่ก็จะเป็น ลวดกับสำลี วางแนวนอน หรือแนวตั้งทั่วๆไป

พอตใช้แล้วทิ้งใช้ยี่ห้อไหนดี

พอตใช้แล้วทิ้ง ในปัจจุบันนี้ อันตรายจริงหรือไม่

ความเป็นจริงแล้วมันไม่มียี่ห้อไหนดีที่สุด เพราะรสนิยมความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ทางร้านแนะนำว่าเราอาจจะเลือกจากยี่ห้อที่มีความนิยมสูงเพราะนั่นอาจจะบอกได้ว่าคนส่วนใหญ่ชอบ  สำหรับพอตใช้แล้วทิ้งนั้นเป้นเทรนด์ใหม่ของคนที่อยากเลิกบุหรี่หรือ คนที่ไม่ติดบุหรี่แต่อยากหาอะไรผ่อนคลาย ก็มักจะหันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าชนิดนี้กันทั้งนั้น เพราะมันมาพร้อมกับความสะดวก และใช้งานง่าย พอตใช้แล้วทิ้ง ไม่ได้ถูกจำกัดไว้สำหรับมือใหม่เท่านั้น เพราะคุณสมบัตความสะดวกสบายของมันจึงทำให้ผู้ใช้งานมือโปรที่ยังต้องการความสะดวกสบายในการใช้งานหันมาใช้งานมัน เพราะในหลาย ๆ ครั้งที่ผู้ใช้บางคนก็เกิดอารมณ์เบื่อหรือขี้เกียจเปลี่ยนคอยล์ ทำความสะอาดหัวแทงค์ หรือไปไหนไกลเราก็ไม่อยากที่จะพบอุปกรณ์ไปเยอะ ๆ เพราะฉะน้นพอตใช้แล้วทิ้ง คือคำตอบตัวเดียวจบ  พอตใช้ลแวทิ้งสูบได้หลากหลายสถานที่ โดยเฉพาะในช่วงโควิดแบบนี้หลายคนต้องอยู่บ้าน  พอตใช้แล้วทิ้ง คือ สิ่งที่ตอบโจทย์สุด ๆ เพราะกับไลฟ์สไตล์ที่ต้องอยู่แต่ในบ้านตลอดเวลา พกพาไปสูบที่ไหนก็ได้